Thuê xe nâng Hải Phòng để làm gì ?

  • Post category:DỊCH VỤ

Thuê xe nâng để làm gì ? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thuê xe nâng Hải Phòng uy tín ? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tính hữu dụng của xe nâng và vì sao xe nâng được ứng dụng nhiều trong hầu hết các khu công nghiệp tại Hải Phòng.

Xe nâng là một phát minh lớn của cuộc đại cách mạng công nghiệp thế giới với nhiều ứng dụng tuyệt vời, đa dạng mẫu mã chủng loại khiến chúng được sử dụng rộng rãi trong mọi mặt của cuộc sống. Đặc biệt là các ứng dụng phổ biến trong sản xuất hàng hóa, khai thác tài nguyên và hoạt động lưu trữ, vận chuyển hàng hóa trên thế giới.

Thuê xe nâng dùng để làm gì ?

Để trả lời cho câu hỏi này ta cần phân biệt rõ các loại xe nâng dựa vào khái niệm, cấu tạo, tính năng sử dụng và cách thức vận hành của các các loại xe nâng hiện nay.

Xe nâng là thiết bị nâng hạ và di chuyển hàng hóa hoặc con người từ khoảng cách này đến khoảng cách khác, từ độ cao này đến độ cao khác. Ứng dụng nhiều nhất của xe nâng là dùng để nâng hạ hàng hóa vì vậy ở bài viết này chúng ta chỉ trao đổi về loại xe nâng đặc trưng – xe nâng hàng!

Xe nâng hàng dùng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa nhằm giải phóng sức lao động của con người, nâng cao năng suất lao động và tăng cường khả năng sử dụng kho bãi một cách hiệu quả nhất.

Xe nâng hàng có rất nhiều loại dựa theo cấu tạo, động cơ, tính năng sử dụng chính cũng như cách thức vận hành như: xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng 4 bánh, xe nâng 3 chiều, xe nâng tay, xe nâng đứng lái, xe nâng hàng nặng…

Tính ứng dụng của dịch vụ thuê xe nâng tại Hải Phòng

Ứng dụng của xe nâng điện :

Xe nâng điện là đa dạng nhất trong các khu công nghiệp. Xe nâng điện là xe nâng dùng năng điện sinh ra từ bình ác quy để chạy các động cơ nâng hạ và di chuyển hàng hóa.

xe nâng điện tự động
xe nâng điện bán tự động
xe nâng điện ngồi lái
xe nâng điện đứng lái
xe nâng điện nâng hàng lên cao
xe nâng điện dùng cho kho lạnh…

Xe nâng điện sử dụng nhiên liệu điện nên động cơ không sinh ra khói thải độc hại, việc sử dụng chúng rất thân thiện với môi trường. Đồng thời động cơ điện không gây tiếng ồn nhiều, rất thoải mái cho người lái.

Chính vì vậy, xe nâng điện được sử dụng rất nhiều trong các nhà kho, xưởng trong các nghành: chế biến thực phẩm, linh kiện điện tử, siêu thị, may mặc, dược phẩm…

Ứng dụng của xe nâng dầu :

Xe nâng dầu được sử dụng trong sản xuất và khai thác ngoài trời

Xe nâng dầu là tên thường gọi của xe nâng động cơ đốt trong là xe nâng dùng năng lượng sinh ra từ động cơ đốt trong để chạy động cơ nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Xe dùng các nhiên liệu như: xăng, dầu diesel, khí gas lỏng; Cấu tạo của xe nâng dầu gần giống với cấu tạo của xe nâng điện, chỉ khác phần động cơ và nhiên liệu.

Đặc tính của xe nâng dầu là động cơ đốt trong mạnh mẽ với khả năng nâng hàng nặng, hoạt động biền bỉ, liên tục. Bên cạnh đó, động cơ đốt trong của xe nâng dầu sinh ra khói bụi độc hại cho còn người và môi trường xung quanh.

Xe nâng dầu được sử dụng tương đối rộng rãi trong :

– Nhà máy khai thác, chế biến nông lâm sản
– Nhà máy sản xuất gạch, đá
– Mỏ khai thác than, khoáng sản
– Nhà máy xử lý kim loại…

Ứng dụng của xe nâng trong nhà kho :

Với diện tích đất có hạn cùng với sự gia tăng dân số nên việc tiết kiệm và sử dụng diện tích kho bãi hiệu quả là một trong các yêu cầu hàng đầu của các công ty. Chính vì lẽ đó các kho hàng mọc lên với các hàng kệ cao tới 18m cùng khoảng cách giữa các hàng kệ nhỏ chỉ 3m đã ra đời.

Các xe nâng thông thường không thể đi vừa và hoạt động thoải mái trong các kho kệ này.

Xe nâng hàng dùng cho lối đi hẹp, các loại xe nâng cao, xe nâng tay cao, xe nâng tay được các hãng xe nâng sản xuất để đáp ứng nhu cầu này.

Các đặc điểm nổi trội của xe nâng dùng trong kho hẹp:

– không sinh ra khói thải độc hại nhờ sử dụng động cơ điện thân thiện môi trường
– thiết kế xe nhỏ gọn chạy vừa các lối đi giữa 2 hàng kệ hẹp
– khả năng nâng hàng lên cao tới 15m

Bên cạnh đó cần đáp ứng 1 số điều kiện nhất định về kho bãi như: bề mặt lối đi đảm bảo bằng phẳng, khu sạc điện tập trung thông thoáng và có bình điện dự phòng, cần lối đi riêng cho xe nâng để đảm bảo an toàn.

Ứng dụng của xe nâng tải trọng lớn :

Các nghành công nghiệp nặng với nhu cầu nâng hàng hóa nặng lên tới 25 tấn, 40 tấn, 45 tấn mà sức người không thể đáp ứng. Đây chính là ứng dụng lớn nhất của các xe nâng dầu – xe nâng động cơ đốt trong. Các nghành công nghiệp nặng được nói đến ở đây bao gồm:

– công nghiệp khai thác, chế biến gỗ
– công nghiệp khai thác & chế biến than, khoáng sản
– các nhà máy xử lý kim loại
– các nhà máy cơ khí chế tạo, khuôn đúc các chi tiết máy lớn…

Với động cơ lớn, bền bỉ và mạnh mẽ các xe nâng dầu hoạt động rất hiệu quả ở đây.

Đặc điểm làm việc của xe nâng dầu tải trọng lớn

– không gian làm việc ngoài trời không bị giới hạn diện tích
– môi trường khắc nghiệt, ẩm ướt với tính ăn mòn cao
– đòi hỏi năng suất làm việc cao, liên tục với cường độ lớn
– thân xe, khung nâng và các chi tiết máy yêu cầu lớn để đảm bảo nâng hàng nặng
– các tính năng an toàn được đặt lên hàng đầu
– chi phí đầu tư lớn, vận hành khắt khe

Ứng dụng của xe nâng container :

Xe nâng container là xe nâng dùng động cơ đốt trong để nâng hạ và di chuyển các container lớn đến 40 tấn. Nó được sử dụng rộng rãi trong các khu cầu cảng tập kết hàng hóa.

Có 3 loại xe nâng container:

– xe nâng container rỗng
– xe nâng container có hàng
– xe nâng container tầm cao

Các container sẽ được gắp theo hướng thẳng đứng hoặc ngang và bốc dỡ, xếp chồng thành hàng thuận tiện cho việc kiểm kê, đảm bảo hàng hóa tại các khu cầu cảng lớn.

Xe nâng container là một ứng dụng tuyệt vời biến các cầu cảng cố định thành các container cơ động tối ưu hóa hoạt động bốc xếp container trong vận chuyển hàng hóa nhất là vận chuyển đường thủy.

Ứng dụng của xe nâng tay :

Chăc hẳn bạn đã từng thấy chiếc xe nâng vận chuyển các kiện nước giải khát, các đồ uống di chuyển trong các con ngõ nhỏ vào các kho trong thành phố hoặc nâng hạ các pallet hàng lên các kho kệ trong các siêu thị mua sắm.

Ở đây xe nâng điện, xe nâng gas với dạng ngồi lái có đối trọng được sử dụng phổ biến nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng đặc thù:

– di chuyển hàng hóa với khoảng cách khá xa
– đi vừa các ngõ với bề mặt đường đi ghồ ghề
– người lái cần vị trí quan sát rộng
– khả năng cơ động của xe nâng cũng là một yếu tố quyết định của ứng dụng này.